Ấn tượng New Zealand

Những cánh buồm Auckland

Là thành phố lớn nhất đảo quốc New Zealand, Auckland vừa có vẻ hiện đại với kiến trúc châu Âu, lại vẫn còn nét hoang sơ với đồi núi rừng rậm và hàng trăm bãi biển lớn nhỏ. Ảnh do bạn Minh Hoàng và Trương Du chụp.

Là thành phố lớn và đông dân nhất đảo quốc New Zealand, Auckland vừa giữ được vẻ hiện đại với những kiến trúc mang đường nét châu Âu có phần nào nghiêng về kiểu thiết kế Scotland, lại vẫn còn phần nào hoang sơ với đồi núi rừng rậm và hàng trăm bãi biển lớn nhỏ khác nhau. Đâu đó trên đất Auckland bạn còn có cơ hôi nhìn thấy những ngưO 01;i thổ dân bản xứ Maori trong trang phục truyền thống của mình.
Thành phố Auckland nhìn từ bờ biển vào. New Zealand là một trong những nước đón ánh nắng mặt trời đầu tiên đẹp nhất trong ngày với vị trí địa lý nằm về phía cực Đông Nam của địa cầu. Ảnh: Đặng Dương Minh Hoàng.
Auckland được mệnh danh là thành phố của những cánh buồm. bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thuyền buồm thế này xung quanh bờ biển đấy.
Auckland được mệnh danh là thành phố của những cánh buồm. Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thuyền buồm thế này xung quanh bờ biển. Ảnh: Đặng Dương Minh Hoàng.
Đêm tại thành phố Auckland chụp từ tầng 7 của một khu chung cư. Thành phố Auckland khá nhộn nhịp về đêm, đặc biệt khi các câu lạc bộ
Đêm tại thành phố Auckland chụp từ tầng 7 của một khu chung cư. Thành phố Auckland khá nhộn nhịp về đêm, đặc biệt khi các câu lạc bộ "massage đêm" dành cho quý ông được coi là hợp pháp ở đây. Ảnh: Nguyễn Đức Trương Du.
Một quán kem tại góc phố đối diện bờ biển. Cafe sáng và kem tươi là những món quà vặt đắt hàng, khi cuối tuần người dân thường ra biển hóng gió và thư giãn cùng gia đình.
Một quán kem tại góc phố đối diện bờ biển. Cafe sáng và kem tươi là những món quà vặt đắt hàng. Cuối tuần người dân thường ra biển hóng gió và thư giãn cùng gia đình. Ảnh: Nguyễn Đức Trương Du.
Ở Auckland bạn có thể nhảy bungee ở bất cứ đâu, trong ảnh là du khách tham gia nhảy bungee từ cầu Auckland ở độ cao tương đương 10 tầng tòa nhà xuống mặt nước biển. Bạn có thể yêu cầu hướng dẫn viên nới dây an toàn để bạn có thể nhúng cả người xuống nuốc biển xanh.
Ở Auckland bạn có thể nhảy bungee ở bất cứ đâu. Trong ảnh là du khách nhảy bungee từ cầu Auckland ở độ cao tương đương tòa nhà 10 tầng xuống mặt nước biển. Ảnh: Đặng Dương Minh Hoàng.
Bạn có thể yêu cầu hướng dẫn viên nới dây an toàn để có thể nhúng cả người xuống nuớc biển xanh. Ảnh: Đặng Dương Minh Hoàng.
Hoàng hôn trên bãi biển.
Hoàng hôn trên bãi biển ở Auckland. Ảnh: Nguyễn Đức Trương Du.
Đi cáp treo trên triền núi tham quan miệng núi lửa ở Rotorua cách Auckland vài giờ lái xe.
Đi cáp treo trên triền núi tham quan miệng núi lửa ở Rotorua cách Auckland vài giờ lái xe. Ảnh: Đặng Dương Minh Hoàng.
Một góc vịnh sau cơn mưa. Tại Auckland có hàng trăm bờ biển và vịnh lớn nhỏ khác nhau. Nhiều vịnh thậm trí còn không có tên.
Một góc vịnh sau cơn mưa. Tại Auckland có hàng trăm bờ biển và vịnh lớn nhỏ. Nhiều vịnh thậm chí còn không có tên. Ảnh: Đặng Dương Minh Hoàng.